Ăn mặn nguy cơ tiềm ẩn gia tăng huyết áp

0
702

Biến chứng tim mạch ảnh hưởng đến cơ thể với những nguy cơ tử vong rất lớn khi xảy ra đặc biệt biến chứng tim mạch dẫn đến huyết áp cao. Để kiểm soát huyết áp cao hiệu quả thì chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Ăn mặn rất nguy hiểm đối với người bệnh huyết áp, nhưng còn rất nhiều người có những suy nghĩ giảm lượng muối hết sức sai lầm.

Giảm mặn bằng cho thêm nước vào canh nước mắm:

Cách này chỉ giảm cảm nhận với cơ thể chứ không thể nào giảm lượng muối trong chén mắm. Để có thể giảm lượng muối đưa vào cơ thể thì cần giảm lượng gia vị mặn nêm vào món ăn, hạn chế chấm món ăn khi ăn.

Cơ thể chúng ta cần cung cấp một lượng muối nhất định:

Suy nghĩ này cũng hoàn toàn sai lầm, trong thực tế, chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ quả tiêu thụ rất ít muối trong khẩu phần. Thức ăn tự nhiên đã cũng đã có chứa một hàm lượng muối nhất định, đặc biệt hiện nay nhiều thực phẩm bảo quản có chứa hàm lượng muối rất lớn. Lượng muối được tính tổng trong tất cả mọi thứ nạp vào cơ thể.

Hạn chế sử dụng gia vị mặn vào thức ăn:

Muối có trong hầu hết những loại thực phẩm để giảm lượng muối vào cơ thể cần giảm sử dụng các gia vị mặn bao gồm: muối, nước mắm, nước tương. Ngoài RA hiện nay muối còn có trong rất nhiều loại thực phẩm đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn như thịt heo quay, lạp xưởng, thịt xông khói… để hạn chế muối nạp vào cơ thể tốt nhất nên hạn chế những loại thực phẩm này.

Để giảm bớt lượng muối vào cơ thể, cần thực hiện một số biện pháp sau:

 

– Giảm lượng muối nêm vào thức ăn hàng ngày, thực hiện giảm từ từ không quá gấp sẽ làm mất độ ngon của món ăn.

– Hạn chế nước chấm đối với món ăn, nếu sử dụng khi chấm nên nhẹ tay để giảm lượng nước chấm ngấm vào thực phẩm.

– Hạn chế chấm muối khi ăn trái cây.

Xem thêm: Phòng Tai Biến Mạch Máu Não Khi Bị Cao Huyết Áp