Biện pháp khắc phục tình trạng mất ngủ

0
677

Một tinh thần thoải mái sau khi ngủ dậy sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho một ngày làm việc và vui chơi. Để đạt được điều đó có một giấc ngủ thật ngon và sâu. Nhưng do nhiều yếu tố và nguyên nhân tạo thành mà mất ngủ thưởng hay diễn ra với bạn, ngủ không đủ giấc khiến cho tinh thần mệt mỏi không thể nào tập trung vào công việc cảm giác ngày kéo dài hơn… Hãy thử áp dụng những biện pháp khắc phục tình trạng do mất ngủ tạo ra

Những cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

– Ăn uống hợp lý: Do cuộc sống quá bận rộn nên những đồ anh nhanh đóng hộp là lựa chọn đầu tiên giúp giải quyết tình trạng nạp năng lượng vào cơ thể. Tuy nhiên những thực phẩm này gây ra tình trạng béo phí, tiểu đường không tốt cho cơ thể, quá nhiều chất béo làm các cơ quan trong cơ thể làm việc nặng nhọc khiến cho tình trạng mệt mỏi nặng hơn. Để duy trì năng lượng hãy ăn những thực phẩm giầu vitamin, ngũ cốc, uống 1 ly sữa nóng vào buổi sáng…

– Đón ánh nắng sớm: Theo nhiều nghiên cứu nếu bạn dậy sớm và đón những anh nắng khi mặt trời bắt đầu, những ánh sáng tự nhiên giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể cực kỳ hiệu quả.

– Ngủ trưa: Nếu bạn không thể nào có một giấc ngủ ngon vào buổi tối thì giấc ngủ trưa sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng phần nào đó. Buổi trưa nên ngủ khoảng 30 phút bạn sẽ cảm thấy tinh thần tốt rất nhiều.

– Tranh thủ giải lao: Nếu trong suốt quá trình làm việc, họp bạn không thể tập trung do buồn ngủ hãy dành 5 tới 10 phút đi dạo hoặc thay đổi tư thế ngồi. Tuy thay đổi nhỏ cũng có tác dụng bất ngờ.

– Thưởng thức một ly café: Bổi tối nếu bạn uống café sẽ khiến bạn mất hoặc ngủ muộn chập chờn. Tuy nhiên thưởng thức một ly café nóng vào buổi sáng sẽ giúp não minh mẫn trong suốt cả ngày vì trong café có chất gây kích thích tạo sự hưng phấn cho não tạo cảm giác tỉnh táo.

– Uống đủ nước: Mất ngủ khiến cho cơ thể chúng ta mất một lượng nước khá lớn. Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể tốt và cũng tạo cho bạn một tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Sau Tai Biến Mạch Máu Não Nên Ăn Gì ?

CHIA SẺ