Khi bị rối loạn tiền đình nên ăn gì tốt nhất

0
1368

Hệ thống tiền đình rất quan trọng với cơ thể. Cấu trúc của hệ thống tiền đình liên kết với cấu trúc của tai tạo thành những cấu trúc giúp thăng bằng cơ thể. Những người rối loạn tiền đình bao gồm rất nhiều nguyên nhân, một chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

  • Vitamin B6: tác dụng của vitamin B6 rất tốt trong việc kiểm soát triệu chứng hoa mắt chóng mặt, củng cố hệ thống tiền đình. Vitamin có nhiều trong các loại thịt gia cầm như gà, vịt, hải sản, rau bina.
  • Vitamin C: vitamin là dưỡng chất dồi dào cho cơ thể, ngoài ra vitamin C còn giúp giảm triệu chứng đau dầu chóng mặt rõ rệt. Theo những lời khuyên của bác sĩ mỗi ngày cung cấp khoảng 500mg vitamin C và những dưỡng chất khác sẽ có tác dụng rõ rệt. Vitamin C có nhiều trong các loại quả họ cảm.
  • Vitamin D: xơ cứng tai do tổn thất hệ thống tiền đình, vitamin D được cho giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả. Vitamin D có nhiều trong các loại trứng.
  • Folate: theo những nghiên cứu của các chuyên gia y tế cho rằng axit floic tác dụng tái tạo lại những tổn thương của hệ thống tiền đình. Folate có nhiều trong các loại ngũ cốc nguyên hạt và những loại rau có lá xanh.