Stress mất ngủ và bệnh rối loạn tiền đình

0
1791
A cropped shot of a handsome businessman under strain as colleagues request various things from him

Tiền đình là bộ phận nằm ở 2 bên hốc tai của cơ thể. Nhiệm vụ chính của bộ phận tiền đình giúp cân bằng cơ thể. Rối loạn tiền đình thông thường không có những biểu hiện cụ thể thường là triệu chứng stress, mật ngủ, hoa mắt chóng mặt thoáng qua.

Rối loạn tiền đình biểu hiện bao gồm hoa mắt chong mặt, đau đầu, nếu người bệnh kèm theo những biến chứng nặng có thể dẫn đến mất thăng bằng khi đứng lên ngồi xuống. Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng rối loạn tiền đình bap gồm rất nhiều yếu tố như môi trường, thời tiết, bệnh lý đặc biệt là do căng thẳng stress.

Stress mất ngủ bệnh của cuộc sống công nghiệp:

Do cuộc sống công nghiệp áp lực từ mọi thứ tác động lên cơ thể làm cho chúng ta dễ bị lâm vào tình trạng stress. Cơ thể bị stress là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, khi bị stress cơ thể sẽ tiết ra cortisol và adrenaline để phản ứng lại những căng thẳng giúp điều hòa cơ thể, nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài rất nguy hiểm cho cơ thể.

Kiểm soát stress:

Stress có thể xuất hiện bất cứ khi nào và trong không gian nào, chỉ cần những tác động cảm xúc quá mức được lặp đi lặp lại sẽ dẫn đến stress, stress có thể đến do công việc một công việc bạn không yêu thích, hoặc yêu cầu quá nhiều cho công việc đó, cuộc sống gia đình…

Cần tìm ra đúng nguyên nhân mới  có thể kiểm soát và điều trị tận gốc của bệnh.

Stress thường ảnh hưởng trầm trọng đến giấc ngủ:

Stress căng thẳng mệt mỏi nếu không được kiểm soát để diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ và mất ngủ kinh niên. Người có biểu hiện áp lực stress cần có những biện pháp giải tỏa căng thẳng hợp lý tránh để những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: Cách nhận biết rối loạn tiền đình