Những dấu hiệu nguy hiểm ở tim

0
811

Tim mạch đang đứng thứ 2 trên toàn thế giới về nguyên nhân dẫn tới tử vong cho người bệnh. Bệnh tim mạch bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ có những người có bệnh lý về tim mới gặp phải vấn đề về tim mạch. Theo những công bố của các chuyên gia y tế bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch ngay cả người khỏe mạnh. Để kiểm soát được bệnh tim mạch cần biết được những dấu hiệu ban đầu gây bệnh.

Những biểu hiện của bệnh tim mạch:

  • Đau tức ngực: đau tức vùng ngực được nhiều người bệnh đề cập đến nhất khi gặp vấn đề về tim mạch. Không phải tất cả những triệu chứng đau ngực đều là của tim mạch, những cơn đau phổ biến như: những cơn đau như bóp lại ở vùng giữa ngực, cũng có một số trường hợp lệch sang trái thường biểu hiện của đau tức ngực của nhồi máu cơ tim. Nếu để triệu chứng diễn ra lâu không kiểm soát có thể lan xuống tay chân.
    những dấu hiệu không phải của bệnh tim như: khi vừa ăn no, uống rượu bia… những trường hợp này thường là do bệnh lý thực quản gây ra
  • Khó thở, thở gấp: nguyên nhân gẫn đến tình trạng khó thở có thể do rối loạn nhịp tim, rung nhĩ, lo lắng…những biểu hiện thường bao gồm khó thở khi nằm triệu chứng nặng về đêm làm cho người bệnh mất ngủ, khó thở do suy tim biểu hiện phù chân tay, lo lắng đánh trống ngực
  • Ngất xỉu: người bệnh đột nhiên ngất xỉu thường có 2 trường hợp do bệnh lý tim mạch hoặc do hệ thần kinh trung ương. Nếu người bệnh ngất xỉu có kèm theo những triệu chứng như đánh trống ngực, đau tức ngực, khó thở… đó là những bệnh lý của tim mạch. Nếu người bệnh ngất xỉu do yếu chân tay, đau đầu dữ dội là do hệ thần kinh trung ương đó là biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não.

Bệnh dù có xuất phát từ những nguyên nhân của tim mạch hay bất cứ nguyên nhân nào, nếu thấy những triệu chứng đau tức diễn ra thường xuyên cần đi khám bác sĩ ngay.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh tim mạch