Bệnh cao huyết áp ở người già ?

0
884

Huyết áp cao hiện nay đang là bệnh được cảnh báo nguy hiểm nhất về nguyên nhân gây những nguy cơ tử vong cao cho người bệnh. Bệnh huyết áp thông thường tăng theo độ tuổi bệnh biến chứng nặng khi về già.

Theo những thống kê có đến khoảng 30% số người mắc bệnh huyết áp cao không hề biết mình đang mắc bệnh. Bệnh chỉ phát hiện khi đã có những biến chứng nguy hiểm như suy tim, tai biến mạch máu não… tình trạng huyết áp cao không được kiểm soát kịp thời còn gây tử vong cho người bệnh chiếm tỷ lệ rất cao.

Phương pháp kiểm soát huyết áp ở người già:

Những người bị bệnh huyết áp cần tuân thủ theo phác  đồ điều trị nghiêm ngặt của bác sĩ. Những người bị bệnh huyết áp cần điều trị suốt đời, rất nhiều người chỉ điều trị bệnh trong một thời gian khi thấy những triệu chứng giảm thì ngưng uống thuốc điều này hết sức nguy hiểm vì những lần tái phát huyết áp cao những triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất trong việc kiểm soát huyết áp cao đó là thay đổi lối sống và chế độ ăn. Cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, không sử dụng những loại đồ uống có chứa nồng độ cồn cao, không nên hút thuốc.

Những người gia do hấp thụ dinh dưỡng kém cần chia nhỏ những bữa ăn trong ngày để hấp thụ tốt chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Không nên để cảm xúc quá căng thẳng, tức giận vì rất dễ làm tăng huyết áp, đi khám sức khỏe thường xuyên.

Xem thêm: cách phòng bệnh cao huyết áp