Rối loạn tiền đình gia tăng nhanh đối với dân văn phòng

0
1393

Rối loạn tiền đình đang gia tăng nhanh trong một vài năm trở lại đây. Hội chứng tiền là sự rối loạn tuần hoàn não gây ra. Một số biểu hiện phổ biến của bệnh thường bao gồm hoa mắt chóng mặt, đau đầu, ù tai…

Một số nguyên nhân dẫn tới triệu chứng rối loạn tiền đình bao gồm nhiều yếu tố tao thành tùy thuộc và từng thể trạng riêng của người bệnh mà những biểu hiện của bệnh cũng khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến như bị các bệnh về tai, mũi, họng. huyết áp thấp, căng thẳng thần kinh stress trong thời gian dài… là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh.

Theo những thống kê có khoảng 40% số người làm việc văn phòng hiện nay có những biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình. Những người làm việc văn phòng do tiếp xúc với máy tính nhiều, ngồi máy lạnh, trong phòng kín có nguy cơ bị rối loạn tiền đình cao gấp 2 lần người bình thường. Tai Việt Nam có khoảng 30% số người bị rối loạn tiền đình đang trong độ tuổi 30, 60% số người trong độ tuổi 60.

Những biến chứng của bệnh nếu không được kiểm soát ngay từ ban đầu sẽ để lại những hậu quả hết sức nặng nề. một số biểu hiện có thể kể đến như:

Chóng mặt hoa mắt:  với những triệu chứng này người bệnh có cảm giác mọi thứ xung quanh như bị đảo lộn, cơ thể mất thăng bằng. Nếu triệu chứng diễn biến nặng có thể kèm theo nôn ói, nôn thốc nôn tháo.

Ngất xỉu: khi người bệnh gặp tình trạng ngất xỉu nguyên nhân chính là do lượng máu cung cấp nên não không đủ cung cấp nên não và bộ phận tiền đình. Trường hợp này thường gặp ở những người mỡ trong máu, huyết áp tăng cao, tim bị những tổn thương như hở van tim, suy tim…

Cơ thể không giữ được thăng bằng: cơ thể yếu đi đứng không vững, tình trạng này thường xuất hiện đột ngột làm người bệnh không kịp phản xạ gây ra tình trạng té ngã. Triệu chứng này là do sự rối loạn dữ liệu ở bộ phận tiền đình.

Những triệu chứng này có thể xuất hiện và mất đi trong thoáng chốc, nhưng nếu không kiểm soát để bệnh diễn biến thường xuyên ảnh hưởng đến cuộc sống. Hãy tạo cho bản thân một lối sống và làm việc thật khoa học để giảm nguy cơ xuất hiện bệnh.

Xem thêm: Triệu Chứng Của Bệnh Rối Loạn Tiền Đình