Người bệnh rối loạn tiền đình nên và không nên ăn gì ?

0
1252

Hệ thống tiền đình là bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể. nhiệm vụ chính của hệ thống tiền đình giúp thăng bằng cơ thể và điều chỉnh dáng điệu, cử động… hội chứng rối loạn tiền đình nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng không cao nhưng bệnh diễn ra thường xuyên làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và công việc. ngoài tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, một chế độ ăn hợp lý cũng góp phần cải thiện tình trạng bệnh.

Những thực phẩm tốt cho người rối loạn tiền đình:

  • Uống đủ nước trong ngày: cơ thể cần khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể Uống đủ nước trong ngày: cơ thể cần khoảng 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể giúp giảm thiểu những triệu chứng hoa mắt chóng mặt. ngoài ra nước giúp giải độc cơ thể kiểm soát lượng cholesterol trong máu.
  • Tăng lượng rau xanh: rau xanh cung cấp hàm lượng vitamin rất tốt cho cơ thể. trong rau xanh còn chưa hàm lượng chất xơ rất lớn giúp đào thải những cặn bã ra ngoài cơ thể
  • Thức ăn giàu axit folic: hàm lượng axut folic trong máu quá thấp dẫn tới một số hàm lượng hocmocsystein trong máu tăng cao làm gia tăng nguy cơ rối loạn tiền đình.

Những thực phẩm nên hạn chế:

  • Hạn chế những thực phẩm có chứa chất kích: trong những loại thực phẩm đồ uống như café, rượu bia…có chứa hàm lượng chất kích thích rất lớn, nếu sử dụng thường xuyên làm gia tăng nguy cơ đau đầu, ù tai.
  • Hạn chế những thực phẩm từ mỡ động vật: trong mỡ động vật có chứa hàm lượng chất béo không no rất lớn. nếu ăn quá nhiều làm gia tăng nguy cơ tác động mạch
  • Hạn chế những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đóng hộp chiên xào: những loại thực phẩm như khoai tây chiên, đùi gà rán… vì trong những loại thực phẩm này có chứa hàm lượng chất béo trans rất có hại cho cơ thể.
  • Hạn chế hút thuốc lá: trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn chất độc có hại cho cơ thể. nicotin trong thuốc lá làm gia tăng những triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình