Rối loạn tiền đình do thiếu máu não

0
1046

Rối loạn tiền nhiều người vẫn coi đó là bệnh. Nhưng theo các chuyên gia y tế rối loạn tiền được coi là hội chứng chứ không phải bệnh. Rối loạn tiền đình ảnh hưởng trầm trọng đến cần bằng của cơ thể, hoạt động tay chân…

Hội chứng rối loạn tiền đình:

Tiền đình là bộ phận nằm trong hốc tai của cơ thể, tiền đình đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh những hoạt động như tai chân, mắt…giúp giữ thăng bằng cho cơ thể trong mọi hoạt động.

Tiền đình bị rối loạn do những vấn đề của thần kinh. Lứa tuổi mắc hội chứng tiền đình ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng gặp phổ biến nhất ở nam trên tuổi trung nữ đối với nữ triệu chứng xuất hiện nhiều với những người tiền mãn kinh.

Tiền đình bị rối loạn gây ra những triệu chứng như mất thăng bằng của cơ thể, hoạt động chân tay không được linh hoạt, đau đầu chóng mặt còn kèm theo nôn ói…

Thiếu máu não gây ra rối loạn tiền đình:

Rối loạn tiền được gây ra do nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau, nhưng theo những chuyên gia trong ngành y tế cho biết thiếu máu não là nguyên nhân rất lớn dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình.

Thông thường mạch dẫn  máu lên não mỗi ngày nhận khoảng 30% lượng máu của cơ thể để cung cấp lên não. Sự chuyển hóa liên tục sản sinh ra các gốc tự do, trong thời gian dài những gốc tự do này làm kết dính những mảng xơ vữa do cholesterol, chất béo lắng đọng lại với nhau, tạo thành những cục máu đông làm hẹp thành động mạch cản trở sự lưu thông của dòng máu lên não. Tình trạng diễn ra trong rất nhiều năm khi những cục máu đông lớn chèn ép mạch máu gây nguy cơ rối loạn tiền đình và tai biến mạch máu não. Theo những thống kê tại Mỹ số người ở lứa tuổi 40 có khoảng 40% gặp các triệu chứng rối loạn tiền đình.